Ấn Độ phá đường dây buôn bán nội tạng

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 07/06/2016 20:23 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Cảnh sát Ấn Độ vừa phá một đường dây buôn bán thận bất hợp pháp bị nghi ngờ hoạt động tại một trong những bệnh viện tư nhân có uy tín tại thủ đô New Delhi.

Băng tội phạm này đã dụ dỗ các nạn nhân bán thận với giá rẻ và thu về khoản lợi nhuận kếch xù.

Cảnh sát thủ đô New Delhi đã bắt giam 5 đối tượng có liên quan đến đường dây buôn bán thận bất hợp pháp tại bệnh viện Apollo. Hai trong số các đối tượng này hiện đang làm việc ở bệnh viện trên. Những đối tượng đã dụ dỗ các nạn nhân bán thận với giá khoảng 300.000 Rupi, tương đương với hơn 4.300 USD, sau đó bọn chúng bán lại với giá cao hơn gấp hàng chục, thậm chí cả trăm lần để trục lợi. Bọn tội phạm đã sử dụng giấy tờ giả để chứng minh rằng người bán có quan hệ thân thuộc với những người cần ghép thận để lách luật.

Hiện cảnh sát New Delhi đang mở rộng chiến dịch truy quét đường dây buôn bán thận trên sang cả các thành phố khác của Ấn Độ. Dự kiến, toàn bộ nhân viên của bệnh viện trên cũng sẽ được triệu tập để điều tra.

Hoạt động mua bán nội tạng trái phép đang hoành hành ở Ấn Độ, nơi mỗi năm có hơn 200.000 bệnh nhân đang cần ghép thận, trong khi số người được đáp ứng mới chỉ khoảng 3%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước