Ấn Độ tăng cường an ninh sau vụ tấn công khủng bố tại Pathankot

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 03/01/2016 18:44 GMT+7

Binh sỹ Ấn Độ phong tỏa tuyến đường dẫn đến căn cứ Pathankot sau vụ tấn công ngày 2/1. (Ảnh: AFP/TTXVN)

VTV.vn - An ninh đã được tăng cường ở thủ đô New Delhi và các khu vực xung quanh bang Punjab, sau vụ tấn công khủng bố ngày 2/1 nhằm vào căn cứ không quân ở Pathankot.

Tại Ấn Độ, an ninh đã được tăng cường tại sân bay, các ga tàu, bến xe bus và các cơ sở trọng yếu khác ở thủ đô New Delhi. Ngoài ra, lệnh cảnh giác cũng được nâng cao ở các khu chợ đông đúc và các khu vực hay qua lại của giới chính khách và các nhà ngoại giao ở thủ đô. Cảnh sát địa phương được đặt trong tình trạng sẵn sàng tác chiến trong khi lực lượng phản ứng nhanh được triển khai khắp thành phố.

Các biện pháp tăng cường an ninh trên được đưa ra sau vụ tấn công khủng bố nhằm vào căn cứ không quân Pathankot ở bang Punjab, miền Bắc Ấn Độ và giáp biên giới với Pakistan làm 8 người thiệt mạng trong đó có 3 nhân viên an ninh.

Các tay súng đã xâm nhập vào khu vực nhà ở của căn cứ không quân trên, song đã không thể tiến vào khu vực có trực thăng tấn công và các thiết bị khác.

"Những kẻ thù của nhân loại, những kẻ muốn chống lại tiến bộ của Ấn Độ, đã cố gắng phá hủy một căn cứ không quân quan trọng của các lực lượng quốc phòng Ấn Độ. Tôi biểu dương các lực lượng an ninh của Ấn Độ đã phá vỡ kế hoạch của kẻ thù", Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nói.

Hiện toàn bộ 5 tay súng tiến hành vụ tấn công đã bị tiêu diệt và chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên. Vụ tấn công xảy ra chỉ một tuần sau khi Thủ tướng Ấn Độ Modi bất ngờ có cuộc gặp với người đồng cấp Pakistan Sharif nhằm củng cố quan hệ giữa hai nước.

Thủ tướng Ấn Độ lên án vụ tấn công tại Pathankot Thủ tướng Ấn Độ lên án vụ tấn công tại Pathankot

VTV.vn - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã lên án vụ tấn công khủng bố nhằm vào căn cứ không quân ở Pathankot, cách thủ đô New Delhi khoảng 430km về phía Bắc.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước