Bầu cử Mỹ: Ông Donald Trump chiếm ưu thế trong nội bộ đảng Cộng hòa

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 27/07/2015 14:40 GMT+7

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm 2016 của đảng Cộng hòa Donald Trump đang giành được nhiều sự ủng hộ nhất trong nội bộ đảng.

Cuộc thăm dò dư luận do hãng CNN tiến hành công bố ngày 26/7 cho biết ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm 2016 của đảng Cộng hòa Donald Trump đang giành được nhiều sự ủng hộ nhất trong nội bộ đảng với 18% số phiếu, vượt đối thủ Jeb Bush với 15% số phiếu, bất chấp một loạt tuyên bố gây tranh cãi của ông này trong thời gian gần đây.

Theo đó, tỉ lệ ủng hộ đối với tỷ phú bất động sản Donald Trump trong nội bộ đảng đã tăng 6% kể từ cuối tháng 6. Nhận được sự ủng hộ ở vị trí thứ ba là Thống đốc bang Wisconsin, Scott Walker với 10%. Không ai trong số các ứng cử viên Tổng thống còn lại của đảng Cộng hòa giành được tỉ lệ ủng hộ ở mức hai con số.

Tính đến thời điểm hiện tại, đảng Cộng hòa có 16 ứng cử viên tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng. Cuộc thăm dò dư luận của CNN tiến hành từ ngày 22 đến 25/7 đối với 1.017 người. Thời điểm CNN tiến hành thăm dò diễn ra sau khi ông Trump có những chỉ trích đối với Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa John McCain cũng như một số đối thủ như Lindsey Graham và cựu Thống đốc bang Texas Rick Perry. Ông còn có những phát ngôn gây tranh cãi về chính sách nhập cư của Mỹ.

Cùng ngày, hai hãng truyền thông khác là NBC và Marist cũng công bố kết quả thăm dò cho biết ông Trump nhận được sự ủng hộ từ cả hai bang trọng điểm trong cuộc đua giành vị trí ứng cử viên của đảng Cộng hòa. Tại bang New Hampshire, ông Trump đứng đầu danh sách đề cử với 21% số phiếu ủng hộ từ các cử tri tiềm năng, đứng ở vị trí tiếp theo là ứng cử viên Jep Bush với 14%. Tại bang Iowa, ứng cử viên Trump đứng ở vị trí thứ hai với 17% phiếu ủng hộ sau ông Scott Walker với 19%.

Trước đó, kết quả thăm dò chung, công bố ngày 21/7 của ABC News/Washington Post, cho biết ông Donald Trump ở thời điểm hiện tại đã vượt lên dẫn khá xa các đối thủ cùng đảng. Theo kết quả thăm dò, trong số các cử tri Cộng hòa trên khắp cả nước được phỏng vấn ngẫu nhiên qua điện thoại, hiện có 24% cam kết sẽ bỏ phiếu cho ông Trump, bỏ xa người nhận được tỷ lệ cam kết ủng hộ đứng thứ hai và thứ ba là Thống đốc bang Wisconsin, ông Scott Walker 13% và cựu Thống đốc bang Florida, ông Jeb Bush với 12%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước