Bỉ mở cửa trở lại các tuyến tàu điện ngầm tại Brussels

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 28/03/2016 07:30 GMT+7

Tàu điện ngầm tại Brussels đã được mở trở lại. (Ảnh: Getty)

VTV.vn - Các tuyến tàu điện ngầm tại thủ đô Brussels, Bỉ vốn bị đóng cửa từ loạt vụ đánh bom khủng bố ngày 22/3 đã bắt đầu mở cửa trở lại vào cuối tuần qua.

Mặc dù đã hoạt động trở lại nhưng các chuyến tàu sẽ không dừng lại trên tuyến đường Đông - Tây đi qua trạm Maalbeek, hiện trường của vụ tấn công khủng bố bằng bom ngày 22/3. Trước đó, nhà chức trách Bỉ cũng thông báo, sân bay Zaventem sẽ hoạt động trở lại trong tuần này sau khi giới chức Bỉ đánh giá toàn bộ thiệt hại, mức độ an ninh và an toàn trong sân bay.

Trong một diễn biến liên quan, Trung tâm Khủng hoảng của Bỉ hôm 27/3 thông báo số nạn nhân chết trong loạt vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Brussels xảy ra vào sáng 22/3 là 28 người. Ngoài ra, còn có 3 kẻ đánh bom liều chết đã thiệt mạng gồm hai tên đánh bom ở sân bay Zaventem và một tên đánh bom trên tàu điện ngầm đang đậu ở nhà ga Maalbeek. Cho đến nay, mới chỉ có 24 nạn nhân thiệt mạng đã được xác định danh tính, trong đó có 14 người chết tại sân bay và 10 người tại ga tàu điện ngầm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước