Bị tấn công bằng lựu đạn, lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Libya đóng cửa

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 29/09/2015 23:23 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

VTV.vn - Ngày 28/9, lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ tại thành phố Misrata của Libya đã đóng cửa sau vụ tấn công bằng lựu đạn xảy ra vào sáng cùng ngày.

Theo nguồn tin an ninh, camera an ninh tại lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy một người đàn ông đã tìm cách vượt qua bức tường bên ngoài lãnh sự quán song thất bại. Sau đó, đối tượng đã ném một quả lựu đạn vào trong sân lãnh sự quán. Không có thiệt hại nào về người và của sau vụ việc.

Vụ tấn công xảy ra một ngày sau cuộc gặp giữa Ngoại trưởng của chính quyền Libya tại Tripoli, ông Mohamed Al-Girani và Tổng lãnh sự Thổ Nhĩ Kỳ tại Misrata. Cuộc gặp nhằm thảo luận về việc cấp thị thực Thổ Nhĩ Kỳ cho người Libya.

Libya rơi vào hỗn loạn kể từ cuộc chính biến lật đổ chính quyền của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi năm 2011. Liên minh Hồi giáo vũ trang "Bình minh Libya" chiếm thủ đô Tripoli hồi tháng 8/2014 và thành lập một chính phủ tại đây.

Trong khi đó, chính phủ và quốc hội được quốc tế công nhận phải dời đến thành phố Tobruk ở miền Đông.

Dưới sự trung gian hòa giải của Liên hợp quốc, đầu năm nay, các phe phái đã nhất trí trên nguyên tắc về việc thành lập một chính phủ đoàn kết. Tuy nhiên, các bên vẫn bất đồng về mô hình, thành phần, cũng như phương thức hoạt động của chính phủ này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước