Brazil thử nghiệm vaccine phòng sốt xuất huyết

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 15/12/2015 05:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Tổng thống Brazil Dilma Rousseff đã ký văn bản cho phép tiến hành thử nghiệm giai đoạn cuối vaccine phòng sốt xuất huyết do Viện nghiên cứu Butantan của nước này sản xuất.

Vaccine sẽ được thử nghiệm đối với 17.000 tình nguyện viên ở độ tuổi từ 18 đến 59 tuổi, tại các trung tâm y tế đặc biệt của 12 bang của Brazil.

Chính phủ Brazil sẽ đầu tư gần 70 triệu USD để triển khai giai đoạn 3 của dự án này với mục đích trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới tiến hành tiêm phòng miễn phí vaccine sốt xuất huyết vào năm 2017. Trong 2 giai đoạn thử nghiệm trước, nghiên cứu đã đem lại kết quả hoàn toàn khả thi.

Thông tin này được đưa ra vào thời điểm bệnh sốt xuất huyết đang bùng phát tại Brazil. Từ đầu năm tới nay, tại Brazil đã có khoảng 1,5 triệu trường hợp nghi nhiễm sốt xuất huyết, tăng tới 176% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, gần 40% dân số thế giới, tương đương 3,9 tỷ người, có nguy cơ lây nhiễm sốt xuất huyết. Mỗi năm, khoảng 400 triệu người tại hơn 128 quốc gia đã mắc căn bệnh này, tập trung chủ yếu tại các nước châu Á, châu Phi và Mỹ Latinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước