Cháy tòa nhà chọc trời ở Dubai, hàng trăm người sơ tán

Theo Dân Trí-Thứ bảy, ngày 21/02/2015 12:06 GMT+7

(VTV.vn) - Một đám cháy lớn đã bùng phát tại cao ốc Torch ở Dubai, biến tòa nhà này thành một ngọn đuốc vào rạng sáng ngày 21/2.

Hãng tin BBC ngày 21/2 đưa tin một đám cháy lớn đã nổ ra tại tòa nhà chọc trời Torch cao 331m ở quận Dubai Marina tại thành phố Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất vào khoảng 2h05 (giờ địa phương). Gió mạnh đã khiến ngọn lửa bùng phát dữ dội và lan rộng ra nhiều tầng của tòa nhà. 

Đám cháy bắt đầu với ít nhất hai điểm phát hỏa. (Ảnh: Rola)

Hàng ngàn người đã phải sơ tán, nhưng may mắn là chưa có thiệt hại nào về người.Theo quan chức địa phương, tất cả dân cư của tòa nhà đã được sơ tán. Tuy vậy, theo Gulf News, đã có hàng chục người bị thương do hít phải khói từ đám cháy.

NBC News dẫn lời một nhân chứng cho biết: “Lực lượng cứu hỏa đã rất xuất sắc, họ có mặt kịp thời và tổ chức cho người dân sơ tán một cách có trật tự”.

Gió mạnh làm ngọn lửa bóc lên dữ dội. (Ảnh:Independent)

Theo BBC, cảnh sát Dubai cho rằng nguyên nhân gây cháy là tàn thuốc lá, dù chính quyền địa phương vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng.

Tòa nhà Torch được mở cửa vào năm 2011, cao 331 m với 79 tầng, là một trong các cao ốc dân cư lớn nhất thế giới và cũng là một tòa nhà mang tính biểu tượng ở Dubai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước