Chính phủ Đức: Máy bay Nga bị phiến quân Hồi giáo IS đánh bom

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 08/11/2015 16:35 GMT+7

Hiện trường vụ tai nạn máy bay. (Nguồn: Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga)

VTV.vn - Theo báo Toàn cảnh Frankfurt Chủ Nhật (FAS) ngày 7/11, Chính phủ LB Đức nhận định rằng IS đã đặt bom và cho nổ tung chiếc máy bay của Nga trên bán đảo Sinai của Ai Cập.

Báo trên dẫn một nguồn tin an ninh cấp cao của Đức nói rằng tất cả các thông tin đã có tới nay đều cho thấy IS đã đánh bom chiếc máy bay chở khách của Nga ở Sinai. 

Theo nguồn tin, việc máy bay giảm độ cao đột ngột mà hộp đen không ghi được điều gì bất thường trước đó, khiến nhận định máy bay bị đánh bom là "rất hợp lý".

Các nhà điều tra cũng đã phát hiện trong hộp đen có tiếng động rất ngờ ở giây cuối cùng trước khi xảy ra thảm họa, tuy nhiên các chuyên gia cần phải tiếp tục kiểm tra tần số âm thanh này. Lực lượng điều tra, gồm 58 chuyên gia của Ai Cập, Nga, Đức, Pháp và Ireland, cũng không bác bỏ khả năng một vụ nổ đã xảy ra trên máy bay.

Các thông tin tình báo quốc tế cho tới nay đều nhận định chiếc Airbus A321 của Nga đã bị đặt một thiết bị nổ trên khoang.

Sau vụ tai nạn trên, Nga đã cho ngừng mọi chuyến bay tới Ai Cập. Việc này đã khiến khoảng 79.000 du khách Nga, chủ yếu ở Sharm al Sheikh và Hurghada, hiện mắc kẹt ở Ai Cập. Giới chức du lịch Nga ngày 7/11 thông báo Chính phủ Nga có ý định đưa máy bay tới đón những người này về nước. 

Không chỉ du khách Nga, Chính phủ Anh dự định trong 10 ngày tới cũng đưa máy bay tới đón khoảng 20.000 du khách ở Sharm al Sheikh về nước. Trong ngày 7/11 đã có 9 chuyến bay chở được 2.000 du khách về Anh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước