Cuba huy động 9.000 binh lính ứng phó với virus Zika

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/02/2016 10:11 GMT+7

Virus Zika lây truyền qua đường muỗi đốt (Nguồn: Asia One)

VTV.vn - Ngày 22/2, Chủ tịch Cuba Raul Castro đã kêu gọi người dân cảnh giác với virus zika và huy động 9.000 binh lính làm nhiệm vụ ngăn chặn virus này.

Trong thông điệp được phát trên truyền hình, Chủ tịch Cuba Raul Castro kêu gọi người dân nên dọn sạch những nơi có thể trở thành nơi sinh sản của muỗi. Thông điệp cũng nêu rõ, Chính phủ Cuba đang thực hiện kế hoạch của Bộ Y tế nước này nhằm ngăn chặn virus Zika cũng như chống lại những căn bệnh do muỗi truyền khác như sốt rét và chikungunya.

Cuba cũng đã chuẩn bị những kịch bản ứng phó khi phát hiện trường hợp nhiễm virus Zika. Theo Tổ chức Y tế thế giới, Cuba hiện chưa ghi nhận trường hợp nhiễm virus Zika nào, nhưng virus này đã xuất hiện ở hầu khắp các nước châu Mỹ ngoại trừ Canada và Chile.

Thử nghiệm tích cực, thế giới sắp có vaccine ngừa virus Zika? Thử nghiệm tích cực, thế giới sắp có vaccine ngừa virus Zika?

VTV.vn - Khả năng về việc ra đời vaccine phòng virus gây teo não Zika đang hết sức sáng sủa khi vaccine ngừa virus Zika thử nghiệm trên chuột đã cho phản ứng tích cực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước