Đan Mạch kết án vụ buôn ma túy lớn nhất trong lịch sử

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 24/03/2015 15:28 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

VTV.vn - Tòa án thủ đô Copenhagen đã tuyên án đối với 16 bị cáo phạm tội buôn bán cần sa trong "vụ án Christiania", được xem là vụ án lớn nhất trong lịch sử Đan Mạch.

Tòa án thủ đô Copenhagen ngày 23/3 đã tuyên án đối với 16 bị cáo phạm tội buôn bán cần sa trong "vụ án Christiania", được xem là vụ án lớn nhất trong lịch sử Đan Mạch trong vòng 43 năm qua. Đây là đợt tuyên án thứ 2 trong "vụ án Christiania".

Theo truyền thông Đan Mạch, với 479 kg cần sa bị tịch thu, 16 bị cáo nói trên bị tuyên án từ 15 tháng đến 5 năm tù giam và tổng hợp hình phạt cho tất cả các bản án trên là 47,3 năm tù giam. Kênh truyền hình TB2 của Đan Mạch cho biết trong số những bị cáo được xét xử trong vụ án trên có ca sĩ hát nhạc rap nổi tiếng của Đan Mạch Henrik Skov Jensen, với bí danh "Wood".

Hồi tháng 3/2014, cảnh sát Đan Mạch đã tiến hành chiến dịch đột kích quy mô lớn vào thành phố Christiania, được coi là hang ổ của giới buôn lậu ma túy với tổng doanh thu lên đến 143 triệu USD/năm, kết quả là bắt giữ được 80 nghi phạm. Vào tháng 2 vừa qua, phiên tuyên án đầu tiên đã kết tội 10 bị cáo trong số này, gồm 7 đàn ông và 3 phụ nữ với tội danh buôn bán ma túy. Trong tuần này, tòa án cũng sẽ tiến hành 4 phiên tòa phán quyết với gần 50 bị cáo trong "vụ án Christiania".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước