Đọ súng tại Mozambique, 10 người thiệt mạng

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 27/09/2015 15:59 GMT+7

Lãnh đạo phe đối lập Mozambique Afonso Dhlakama. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Ngày 26/9, cảnh sát Mozambique cho biết 9 thành viên của đoàn hộ tống chở lãnh đạo phe đối lập nước này Afonso Dhlakama đã thiệt mạng trong một vụ đọ súng.

Hiện đang xuất hiện nhiều thông tin trái chiều về nguyên nhân dẫn đến vụ việc này.

Theo cảnh sát, những thành viên của đoàn hộ tống gồm 12 xe đã xả súng vào một xe buýt cỡ nhỏ chở dân thường khi đang di chuyển gần Imchope, miền Trung Mozambique hôm 25/9, khiến tài xế xe buýt thiệt mạng.

Sỹ quan cảnh sát Armando Mude cho biết, dường như chiếc xe buýt đã tiến quá gần đoàn xe của Renamo, khiến họ nghĩ là bị tấn công nên đã xả súng khiến tài xế xe buýt thiệt mạng và 3 hành khách bị thương.

Khi cảnh sát đến hiện trường, vụ đọ súng đã nổ ra và 9 người trong hàng ngũ Renamo được cho là đã thiệt mạng. Những thành viên khác của Remano, trong đó có ông Dhlakama, đã kịp chạy trốn.

Trong khi đó, các thành viên đảng đối lập Renamo tuyên bố đoàn của họ bị phục kích.

Người phát ngôn Remano, ông Antonio Muchanga cho biết, ông Dhlakama không bị thương sau khi "bị mai phục lần thứ hai trong vòng 2 tuần qua" và hiện ông này đang ẩn náu.

Trước đó, ngày 12/9, đoàn hộ tống ông Dhlakama cũng bị tấn công khi ông này đang trên đường về từ một cuộc mít tinh tại tỉnh Manica.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước