Dư luận quốc tế phẫn nộ vụ IS sát hại phi công Jordan

Quốc Dũng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 04/02/2015 19:30 GMT+7

Sau khi đoạn băng hành quyết phi công người Jordan al-Kasaesbeh được tung lên mạng, cộng đồng quốc tế đã lên án mạnh mẽ vụ sát hại dã man này.

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon mạnh mẽ chỉ trích việc IS đã sát hại dã man viên phi công của Jordan. Còn Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng, IS sẽ phải trả giá cho những gì mà tổ chức này đã thực hiện.

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Quốc vương Jordan Abdullah đã có cuộc hội đàm khẩn cấp, ngay sau khi đoạn băng ghi hình cảnh hành quyết phi công al-Kasaesbeh được tung lên mạng. Washington tuyên bố, sẽ tăng viện trợ thường niên cho Amman từ 600 triệu USD lên 1 tỷ USD nhằm giúp nước này chi trả chi phí tiếp nhận người tị nạn đến từ Iraq và Syria cũng như hỗ trợ trong cuộc chiến chống IS.

Trong khi đó, từ Tokyo, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng đã lên án vụ phi công người Jordan bị sát hại, đồng thời cam kết tăng cường viện trợ nhân đạo đối với khu vực và không khoan nhượng đối với chủ nghĩa khủng bố.

Đoạn băng ghi lại cảnh hành quyết phi công Kasaesbeh được tung ra chỉ 3 ngày sau khi IS sát hại con tin Nhật Bản, nhà báo Kenji Goto.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước