Đức tăng cường kiểm soát biên giới đảm bảo an ninh cho Hội nghị G7

Ngọc Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 27/05/2015 05:30 GMT+7

VTV.vn - Cảnh sát Liên bang Đức đã bắt đầu tăng cường kiểm soát biên giới nhằm đảm bảo an ninh cho Hội nghị G7 sẽ diễn ra vào tuần tới.

Từ 26/5, cảnh sát Liên bang Đức đã bắt đầu tăng cường kiểm soát biên giới nhằm đảm bảo an ninh cho Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) sẽ diễn ra ở bang Bayern, miền Nam nước Đức vào tuần tới.

Việc kiểm soát biên giới sẽ không được thực hiện trên toàn bộ đường biên giới ở Đức mà chỉ áp dụng ở một số điểm, đặc biệt là khu vực biên giới giữa bang Bayern với Áo và Cộng hòa Czech.

Theo đó, hành khách qua lại các cửa khẩu ở những khu vực này sẽ bị lực lượng an ninh chặn lại kiểm soát. Khoảng 2.500 cảnh sát liên bang sẽ được triển khai để đảm bảo an ninh cho Hội nghị.

Ngoài ra, khoảng 800 cảnh sát liên bang cũng sẽ được huy động để làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các nhà lãnh đạo G7 tham dự Hội nghị.

Lực lượng an ninh cũng được rải khắp khu vực quanh lâu đài Elmau, nơi sẽ diễn ra Hội nghị G7 nhằm đối phó với các cuộc biểu tình lớn phản đối hội nghị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước