Ghi nhận trường hợp nhiễm Ebola trong quân đội Anh

Thời sự VTV-Thứ năm, ngày 12/03/2015 20:06 GMT+7

(VTV.vn) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 12/3 thông báo, một nhân viên y tế thuộc quân đội nước này đang làm việc tại Sierra Leone đã được xét nghiệm dương tính với virus Ebola.

Đây là trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên trong quân đội Anh.

Nhân viên y tế này hiện đang được điều trị tại thị trấn Kerry ở Sierra Leone. Phía Anh đã điều máy bay đến Sierra Leone để đưa nhân viên này về nước điều trị.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Anh, có khoảng 600-700 nhân viên y tế thuộc quân đội Anh đang tham gia nỗ lực dập dịch tại Sierra Leone.

Bộ Quốc phòng Anh khẳng định đã triển khai nhiều quy định nghiêm ngặt để bảo vệ các nhân viên y tế, nhưng vẫn phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao khi hoạt động ở vùng dịch.

Trước đó, năm 2014, hai y tá người Anh chăm sóc bệnh nhân ở Sierra Leone cũng bị chẩn đoán nhiễm virus Ebola. Hai người này đã khỏi bệnh sau khi được đưa về nước điều trị.

Cùng ngày, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xác nhận không có trường hợp nhiễm Ebola mới nào được ghi nhận ở Liberia kể từ ngày 19/2 và cũng không ghi nhận ca nhiễm mới Ebola tại Guinea trong 10 ngày qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước