Hàn Quốc cách ly thêm người bị nghi nhiễm MERS

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 31/07/2015 10:17 GMT+7

Nhân viên y tế đeo khẩu trang phòng MERS tại một bệnh viện ở Hàn Quốc. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Số người phải cách ly do nhiễm MERS tại Hàn Quốc tính đến 31/7 đã là 45 người, tăng so với con số 9 người của ngày 30/7.

Bộ Y tế Hàn Quốc thông báo tính đến hôm nay (31/7) đang có 45 người phải cách ly do nghi nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS), tăng so với con số 9 người của hôm 30/7. Tuy nhiên, số người bị ghi nhận là đã nhiễm và tử vong do MERS vẫn dừng lại ở các con số lần lượt là 186 và 36 người trong nhiều ngày liên tiếp vừa qua.

Trong số 45 người đang bị cách ly có 2 người có những triệu chứng có thể của MERS sau khi đã tới một số nước vùng Trung Đông thời gian gần đây, số còn lại là những người sau đó đã tiếp xúc với 2 người trên. Kể từ khi Hàn Quốc ghi nhận trường hợp nhiễm MERS đầu tiên vào ngày 20/5, đến nay đã có gần 16.700 người phải cách ly do nghi bị nhiễm sau khi tiếp xúc với các bệnh nhân MERS.

Đầu tuần này, Hàn Quốc đã tuyên bố không còn người nào phải cách ly sau khi không có dấu hiệu nào của bệnh sau 14 ngày, tức là thời gian ủ bệnh tối đa. Nhưng hai ngày nay lại tiếp tục ghi nhận các ca nghi nhiễm mới.

Hàn Quốc công bố các biện pháp tăng cường sau dịch MERS Hàn Quốc công bố các biện pháp tăng cường sau dịch MERS

VTV.vn - Ngày 28/7, Bộ Y tế Hàn Quốc đã công bố một loạt các biện pháp tăng cường sau khi nước này tuyên bố kết thúc dịch MERS sau 23 ngày không phát hiện ca nhiễm mới nào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước