Hàng không giá rẻ sẽ thống trị bầu trời mở ASEAN

Hữu Hưng (Phóng viên VTV thường trú tại ASEAN)-Thứ năm, ngày 21/04/2016 18:20 GMT+7

VTV.vn - Theo các chuyên gia, hàng không giá rẻ sẽ chiếm lĩnh thị trường hàng không khu vực khi hình thành bầu trời mở ASEAN.

Người Việt Nam đang đi du lịch ngày càng nhiều. Vì điều kiện kinh tế nhiều gia đình đang được cải thiện. Nhưng có lẽ điểm quan trọng nhất là chi phí giảm đi rất nhiều nhờ sự bùng nổ các hãng hàng không giá rẻ.

Sau 5 năm đi vào hoạt động, hãng hàng không Vietjet của Việt Nam đã có đội bay 35 chiếc và mở 7 đường bay tới các nước trong khu vực. Vietjet được coi là một ví dụ điển hình về sự phát triển mạnh của các hãng hàng không giá rẻ mà theo các chuyên gia sẽ chiếm lĩnh thị trường hàng không khu vực khi hình thành bầu trời mở ASEAN.

Với tiến trình bầu trời mở ASEAN, các hãng hàng không sẽ ngày càng được trao nhiều quyền hơn để bay tự do từ nước này tới nước khác trong khu vực

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng điều quan trọng là các nước phải nâng cấp phát triển hạ tầng để đáp ứng sự bùng nổ về lưu lượng hàng không.

Nói về sự sẵn sàng hạ tầng, các chuyên gia cho rằng các sân bay ở Singapore, Kuala Lumpur, Bangkok sẽ là các sân bay dẫn đầu ASEAN, tiếp tục có lợi thế là trung tâm trung chuyển hàng không khu vực và quốc tế.

Còn đánh giá dựa vào quy mô dân số thì Indonesia, Philippines và Việt Nam sẽ là những nước có thị trường hàng không phát triển mạnh trong khu vực trong tiến trình bầu trời mở ASEAN.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước