Hỏa hoạn tại một nhà tù ở Philippines, 10 người thiệt mạng

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 09/10/2015 20:59 GMT+7

Một vụ hoả hoạn đã xảy ra tại một nhà tù ở Philippines, khiến 10 người thiệt mạng. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Tối 8/10, 10 tù nhân đã thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà tù ở tỉnh miền Trung Leyte của Philippines.

Lực lượng cứu hỏa cho biết, nguyên nhân vụ cháy là do hỏng dây điện. Toàn bộ khu vực với an ninh nghiêm ngặt nhất đã bị lửa bao trùm, do đó các phạm nhân bên trong đều bị mắc kẹt khi sự việc xảy ra.

Đa số những người thiệt mạng bị giam giữ trong khu vực cho các tù nhân có vấn đề về tâm thần hoặc sức khoẻ không tốt. Trong số các nạn nhân có 8 người đã bị lửa thiêu cháy đến mức không thể nhận dạng, trong khi có một người qua đời khi đang cấp cứu và một thi thể được tìm thấy gần hàng rào an ninh.

Nhà chức trách Philippines đã chuyển các tù nhân từ khu vực bị ảnh hưởng sang khu vực có mức an ninh thấp nhất. Đám cháy đã kéo dài 8 giờ, phá huỷ một toà nhà và được kiểm soát vào lúc nửa đêm.

Được biết, nhà tù trên là nhà tù đông thứ 4 trên thế giới. Nhà tù trên có sức chứa 500 tù nhân nhưng lại giam giữ đến 1.256 đối tượng. Trước đó, một số khu vực của nhà tù có 42 năm tuổi này đã bị phá huỷ trong một vụ hoả hoạn vào năm 2013.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước