Không khí chuẩn bị Tết tại Singapore

Lê Dũng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 16/02/2015 13:10 GMT+7

(VTV.vn) - Singapore là một trong những nước đón Tết Nguyên đán như Việt Nam. Những ngày cuối năm, mọi người cũng tất bật đi mua sắm, trang trí nhà cửa để đón Xuân.

Theo lịch làm việc tại Singapore, các công sở ở Singapore vẫn hoạt động cho tới ngày 30 Tết. Chính vì thế, hôm Chủ nhật - ngày 27 Tết là dịp tốt để cho mọi người có thể đi mua sắm, trang hoàng nhà cửa cho Tết Ất Mùi.

Vào dịp Tết Nguyên đán, thời tiết ở Singapore vẫn khá nắng nóng, do đó các chợ hoa thường họp trong các khu nhà kính, có mái che và phòng lạnh.

Các loại hoa và cây cảnh trang trí Tết đa số được nhập khẩu từ các nước và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Malaysia. Chỉ có một số loại lan là được trồng tại Singapore.

Theo truyền thống, mọi người vẫn chọn những loại cây tượng trưng cho may mắn, sức khỏe, tài lộc để trang trí cho ngày Xuân.

Bà Aleen Woong - một người dân Singapore cho biết: "Cành đào tượng trưng cho sự may mắn, bình an. Còn loại quả màu vàng, có năm tai sẽ biểu hiện cho sự sung túc đầy đủ của gia đình",

"Thường thì chúng tôi tới chợ hoa để chọn các chậu cây trúc may mắn cho Tết Nguyên đán. Cây trúc may mắn là loại cây rất quan trọng trong dịp Tết”, một người dân khác cho hay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước