Không quân Nga tập trận tại Quân khu Phương Nam

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 21/01/2016 20:24 GMT+7

Máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tupolev Tu-95 của không quân Nga. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Ngày 21/1, các đơn vị không quân Nga bắt đầu cuộc tập trận tại Quân khu phương Nam.

Dưới sự chỉ huy của Tư lệnh tập đoàn quân thứ tư của Không quân và Phòng không Nga, Thiếu tướng Viktor Sevostyanov, các đơn vị không quân đóng tại 2 tỉnh Rostov và Volgograd bắt đầu cuộc tập trận kiểm tra đột xuất khả năng sẵn sàng chiến đấu. Tham gia cuộc tập trận có hơn 40 đơn vị kỹ thuật không quân gồm máy bay ném bom Su-24M và Su-34, máy bay do thám Su-24MR và 1.000 binh sĩ.

Trong cuộc tập trận, các phi công sẽ thực hiện các bài tập chuyển sang tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao, dùng máy bay do thám và ném bom các cơ sở của kẻ địch giả định. Các phi công sẽ thực hiện 20 chuyên bay và 20 đợt ném bom.

Trong khi đó, Tư lệnh Binh chủng lính dù Nga, Vladimir Samanov cho biết trong năm 2016 Binh chủng Lính dù Nga sẽ tiến hành tập trận chung với Ai Cập, Serbia và Ấn Độ.

Theo kế hoạch hoạt động quốc tế, các đơn vị lính dù Nga sẽ tham gia các cuộc tập trận chiến thuật của quân đội Serbia, Ai Cập, tập trận chung gìn giữ hòa bình và tháo gỡ mìn tại Ấn Độ và tham gia 3 cuộc tập trận của các đơn vị đặc nhiệm quân đội Belarus.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước