Lái xe taxi Pháp phong tỏa giao thông phản đối dịch vụ Uber

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 25/06/2015 20:23 GMT+7

Các taxi tham gia cuộc biểu tình. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Giới tài xế taxi Pháp đã chặn các tuyến đường tới các sân bay, nhà ga và nhiều địa điểm công cộng ở thủ đô Paris để phản đối dịch vụ taxi Uber.

Ngày 25/6, giới tài xế taxi Pháp đã chặn các tuyến đường tới các sân bay, nhà ga và nhiều địa điểm công cộng ở thủ đô Paris để phản đối dịch vụ taxi Uber, cho rằng Uber đã giành mất khách hàng của dịch vụ taxi truyền thống.

Theo thông báo của nhà chức trách Pháp, các con đường tới ba nhà ga hàng không tại sân bay Charles de Gaulle đã bị các lái xe taxi phong tỏa, chặn mọi hoạt động ra vào, họ cũng chặn các ngả đường tiến về phía sân bay Orly và nhà ga đường sắt ở Paris. Tại khu nhà ga phía Tây của tuyến đường sắt bao quanh Paris, người biểu tình đã có một số hành động quá khích như lật đổ các thùng rác tạo ra cảnh hỗn độn, phải đến khi cảnh sát xuất hiện mới giải phóng được giao thông. Phía nghiệp đoàn taxi cũng cho biết hàng nghìn lái xe sẽ tập hợp lại tại các thành phố chính khác của Pháp trong ngày 25/6 để biểu tình.

Làn sóng phản đối dịch vụ đặt xe taxi qua điện thoại thông minh Uber diễn ra lâu nay tại Pháp, giới lái xe truyền thống cho rằng Uber đã giành mất khách hàng làm ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập của họ. Một số hoạt động phản đối đã biến thành bạo lực, hành khách cũng như lái xe Uber bị hành hung. Mới đây nhất, vào tuần trước tại thành phố Strasbourg, các lái xe taxi truyền thống đã giả làm khách hàng gọi taxi Uber đến và hành hung những người này, xe taxi Uber cũng bị đập phá.

Uber được thành lập vào năm 2009 tại California, Mỹ, là dịch vụ trên điện thoại thông minh kết nối khách hàng trực tiếp với lái xe và được phục vụ với giá rẻ hơn giá taxi truyền thống. Dù được khách hàng ưa chuộng vì giá rẻ, song Uber hiện bị hạn chế tại một số nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) do bị cáo buộc cạnh tranh không công bằng với các hãng taxi truyền thống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước