Mỹ: Các công ty vũ khí "tranh giành" dự án hệ thống radar tầm xa

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 22/01/2015 17:42 GMT+7

Trụ sở Tập đoàn Raytheon. (Nguồn: AP))

Ngày 21/1, không quân Mỹ cho biết, lực lượng này sẽ xem xét lại việc đánh giá các gói thầu liên quan đến dự án xây dựng hệ thống radar hành trình tầm xa ba chiều (3DELRR).

Động thái này được thực thi sau khi Tập đoàn Vũ khí Lockheed Martin và Tập đoàn Phát triển Công nghệ Quốc phòng Northrop Grumman phản đối việc Tập đoàn Raytheon đã giành phần thắng trong vụ đấu thầu diễn ra tháng 10/2014.

Theo Cơ quan Kiểm toán của Chính phủ Mỹ, một cơ quan chuyên xem xét những kháng nghị liên quan đến các hợp đồng, vòng thảo luận mới với các đơn vị tham gia đấu thầu về những đánh giá kỹ thuật và phân tích chi phí cho dự án xây dựng hệ thống radar tầm xa sẽ kéo dài khoảng bốn tháng.

Quyết định nói trên của không quân Mỹ đã nhận được sự hoan nghênh của Lockheed Martin và Northrop Grumman.

Người phát ngôn của Northrop Grumman nhấn mạnh: "Chúng tôi hài lòng khi thấy lực lượng không quân hành động đúng để đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh nhằm giúp Bộ Quốc phòng có được giải pháp tốt nhất cho quân đội Mỹ".

Phó Chủ tịch phụ trách liên lạc chiến lược của tập đoàn này, ông Randy Belote, bày tỏ tin tưởng Northrop Grumman đủ khả năng đáp ứng những yêu cầu quan trọng của không quân Mỹ với chí phí hợp lý.

Tập đoàn Raytheon xác nhận đã nhận được thông báo của không quân Mỹ về việc đánh giá lại kết quả thầu và bày tỏ tự tin sẽ tiếp tục giành thắng lợi trong vụ đấu thầu này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước