NATO sẵn sàng đối thoại với Nga về các vấn đề quân sự

Theo Thông tấn xã Việt Nam-Thứ năm, ngày 14/05/2015 17:05 GMT+7

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Đại diện NATO nhấn mạnh trong trường hợp cần thiết, khối này sẵn sàng đối thoại với Nga theo khuôn khổ giữa các lực lượng quân sự để tránh mọi sự hiểu lầm.

Đối thoại giữa Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Nga đang tiến triển chậm và hiện chỉ hạn chế ở mức đối thoại chính trị. Đây là nhận định của Phó phát ngôn viên NATO Carmen Romero đưa ra ngày 13/5 bên lề cuộc họp của Hội đồng NATO cấp Bộ trưởng Ngoại giao ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo bà Romero, Ngoại trưởng các quốc gia thành viên NATO đã quyết định tạm ngừng hợp tác thực tế với Nga, nhưng vẫn tiếp tục duy trì các kênh liên lạc chính trị mở. Đại diện NATO nhấn mạnh trong trường hợp cần thiết, khối này sẵn sàng đối thoại với Nga theo khuôn khổ giữa các lực lượng quân sự để tránh mọi sự hiểu lầm. Bên cạnh đó, bà Romero cho rằng phía NATO chưa thấy cơ hội để quan hệ Nga - NATO sớm trở về như trước đây.

Cùng ngày, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cũng đánh giá quan hệ Nga - NATO tuy không ở trong tình trạng như thời kỳ "Chiến tranh Lạnh" mang tính chất đối đầu giữa các khối quân sự và mâu thuẫn tư tưởng, tuy nhiên cũng không phải là đối tác chiến lược.

Trước đó, ngày 7/5, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, Nga nhận được những tín hiệu tích cực từ phía NATO về khả năng khôi phục hợp tác giữa hai bên. Theo ông, nếu NATO đưa ra đề nghị như vậy, Nga sẽ phản ứng mang tính xây dựng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước