New Delhi: 7 lớp an ninh bảo vệ Tổng thống Obama

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Chủ nhật, ngày 25/01/2015 13:35 GMT+7

New Delhi đã được tăng cường an ninh như một pháo đài (Ảnh: BBC)

Cục tình báo Ấn Độ (IB) đã ra lệnh báo động đối với cảnh sát New Delhi về nguy cơ tấn công khủng bố, chỉ ít giờ sau khi Tổng thống Barack Obama rời Mỹ để bắt đầu thăm Ấn Độ.

Giới chức Ấn Độ khuyến cáo một vụ tấn công khủng bố, tương tự như vụ từng xảy ra tại thành phố Mumbai năm 2008, có thể xảy ra trong chuyến thăm của Tổng thống Obama, đồng thời cảnh báo rằng bọn khủng bố đã thâm nhập lãnh thổ Ấn Độ qua biên giới ở khu vực Kashmir, giáp Pakistan và hiện đã có mặt tại thủ đô New Delhi.

Cục tình báo Ấn Độ cũng khuyến cáo cảnh sát New Delhi rằng, các phần tử khủng bố đang lên kế hoạch mở cuộc tấn công bằng cách sử dụng dù lượn, đồng thời yêu cầu cảnh sát kiểm tra tất cả những người mua các loại hóa chất có thể được sử dụng làm chất nổ.

Hiện thủ đô New Delhi đã được tăng cường an ninh như một pháo đài, với khoảng 15.000 máy quay an ninh được lắp đặt tại thành phố, lực lượng an ninh được triển khai theo đội hình 7 lớp để bảo vệ ông Obama. Ngoài lực lượng cảnh sát gồm 80.000 nhân viên của New Delhi, hơn 1.000 tay súng bắn tỉa cùng lực lượng bán vũ trang, các lực lượng cảnh sát vũ trang từ các bang láng giềng và các tiểu đoàn dự bị đã được điều động làm nhiệm vụ an ninh tại thủ đô.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước