Nga kéo dài thời gian giải mã hộp đen máy bay Su-24

Duy Nghĩa (Thường trú Đài THVN tại Liên bang Nga)-Thứ ba, ngày 22/12/2015 11:33 GMT+7

Hộp đen máy bay ném bom Su-24 của Nga bị máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Chiều tối 21/12 (giờ Việt Nam), Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quá trình giải mã hộp đen của chiếc máy bay Su-24 sẽ phải kéo dài thời gian so với dự kiến ban đầu.

Theo ông Sergei Bainetov, Phó chỉ huy Cơ quan an toàn bay thuộc lực lượng Không quân Vũ trụ, Bộ Quốc phòng Nga, 13/16 tấm vi mạch của bộ nhớ chiếc hộp đen máy bay Su-24 đã bị phá huỷ, 3 chiếc còn lại bị hư hỏng nặng. Uỷ ban Điều tra Nga đang bàn đến vấn đề mời chuyên gia của các cơ sở nghiên cứu khoa học chuyên ngành có liên quan tham gia vào quá trình giải mã hộp đen.

Theo ông Bainetov, tham gia quá trình giải mã công khai hộp đen từ hôm 18/12 đến nay có các chuyên gia đến từ Mỹ, Anh và Trung Quốc. Các chuyên gia nước ngoài đánh giá cao công tác tổ chức của Bộ Quốc phòng Nga trong việc mở và giải mã hộp đen của chiếc máy bay Su-24.

Việc giải mã hộp đen không chỉ để chứng minh rằng máy bay ném bom Su-24 tại thời điểm bị bắn hạ đang ở trên lãnh thổ Syria mà còn giúp Nga hiểu tường tận về những gì đã xảy ra với chiếc máy bay xấu số. Bất kỳ kết quả nào của việc giải mã hộp đen cũng không làm thay đổi quan điểm của Moscow về việc Thổ Nhĩ Kì đã bắn hạ chiếc máy bay quân sự của Nga dẫn đến việc gia tăng căng thẳng trong quan hệ hai nước thời gian gần đây.

Huy động tối đa thiết bị chuyên dụng để giải mã hộp đen máy bay Su-24 Huy động tối đa thiết bị chuyên dụng để giải mã hộp đen máy bay Su-24

VTV.vn - Một số dữ liệu trong hộp đen máy bay Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ đã mất, các thiết bị chuyên dụng sẽ được huy động tối đa để giải mã các dữ liệu còn lại.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước