Nga kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của Quân khu miền Đông

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 11/04/2016 23:32 GMT+7

Binh sỹ Nga. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Ngày 11/4, Nga đã bắt đầu đợt kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị thuộc Quân khu miền Đông.

Người phát ngôn Quân khu miền Đông, Đại tá Alexander Gordeyev cho biết, trong đợt kiểm tra đội hình và các đơn vị quân sự, các sỹ quan sẽ kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu, trình độ huấn luyện chiến đấu của quân nhân và sự phối hợp tác chiến của các đơn vị. Tổng cộng, hơn 20 cuộc diễn tập chiến thuật ở các cấp độ sẽ diễn ra trong đợt kiểm tra quân sự này.

Trong khuôn khổ đợt kiểm tra, hơn 6.500 binh sĩ, 15 tàu chiến và tàu hậu cần, hơn 10 máy bay chiến đấu, 300 phương tiện kĩ thuật quân sự các loại tham gia cuộc tập trận tại Kamchatka, bao gồm cả bắn đạn thật từ các tổ hợp tên lửa bảo vệ bờ biển "Rubez" và "Redut" nhằm các mục tiêu trên đại dương. Máy bay của Hải quân sẽ tìm kiếm, phát hiện các tàu ngầm và tàu chiến của kẻ địch giả tưởng cũng như tiến hành ném bom. Ngoài ra, các đơn vị thủy quân lục chiến sẽ bảo vệ bờ biển trước các cuộc tấn công của địch.

Năng lực của Lực lượng Không quân Nga trên đảo Sakhalin cũng như Hạm đội Thái Bình Dương sẽ được đánh giá trong đợt kiểm tra kéo dài đến cuối tháng 4 này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước