Pháp: Thành lập đội giải quyết khủng hoảng, khẩn cấp tới vị trí máy bay Airbus A320 rơi

Hồng Quang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 24/03/2015 19:37 GMT+7

VTV.vn - 240 lính cứu hỏa và 210 cảnh sát cơ động đã được điều khẩn cấp tới vị trí máy bay Airbus A320 rơi.

Chiếc máy bay Airbus A320 của hãng Germanwings, công ty hàng không giá rẻ trực thuộc hãng Lufthansa của Đức, với 142 hành khách và 6 người trong phi hành đoàn, được xác định đã rơi trong lãnh thổ Pháp và nhiều khả năng là tất cả mọi người có mặt trên máy bay đều đã thiệt mạng. Chiếc máy bay này cất cánh lúc 10h ngày 24/3 tại sân bay thành phố Barcelona của Tây Ban Nha.

Sau khi cất cánh 40 phút, máy bay biến mất khỏi màn hình raddar và được xác nhận là đã rơi xuống vùng núi Alpes thuộc Pháp, gần thành phố cảng Marseilles. Thung lũng Bleone, nơi xác máy bay được phát hiện, nằm giữa vùng núi và rất khó tiếp cận bằng đường bộ, máy bay trực thăng là phương tiện duy nhất để tới được khi vực này. 240 lính cứu hoả và 210 cảnh sát cơ động đã được điều khẩn cấp tới nơi máy bay rơi. Hiện nhiều máy bay trực thăg đang bay tới vùng núi nơi xảy ra tai nạn.

Hiện chưa rõ lý do tại sao máy bay rơi. Theo thông tin ban đầu, trước khi máy bay biến mất trên màn hình radar, máy bay đang bay trên trần bay thông thường, sau đó tới 10h31 (theo giờ châu Âu), bất ngờ hạ thấp độ cao với tốc độ 3.500 bộ một phút, mất độ cao khá nhanh (mỗi giây mất 18 mét độ cao, rơi nhanh hơn gấp đôi so với mức độ mất độ cao khi hạ cánh thông thường). Ngoài ra, thời tiết châu Âu nắng và ít mây, không có giông nên yếu tố thời tiết đã bị loại khỏi nguyên nhân gây ra tai nạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước