Quan chức Crimea gửi thư cho LHQ kêu gọi ngừng phong tỏa

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 31/12/2015 16:17 GMT+7

Một góc bán đảo Crime. (Ảnh: Sputnik)

VTV.vn - Itar-TASS đưa tin, Ban Thư ký LHQ ngày 30/12 xác nhận đã nhận được một bức thư của Phó Chủ tịch Quốc hội khu tự trị Crimea.

Trong bức thư gửi Ban Thư ký Liên Hợp Quốc ngày 29/12, Phó Chủ tịch Quốc hội khu tự trị Crimea Remzi Ilyasov đã bày tỏ quan ngại trước hành động phong tỏa bán đảo này và đề nghị Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc lưu ý tới hành động này của các nhóm cực đoan suốt hơn hai tháng qua, đồng thời kêu gọi mở một cuộc điều tra quốc tế độc lập về hành vi làm nổ các trạm điện cao thế trên bán đảo Crimea .

Ông Ilyasov nêu rõ, chính sách bao vây phong tỏa Crimea "vi phạm trắng trợn các nguyên tắc và quy định được công nhận rộng rãi của luật pháp quốc tế, cho thấy chính quyền Ukraine không đếm xỉa đến các quyền của con người như y tế, giáo dục, lao động, tiếp cận các sản phẩm văn hóa cũng như các quyền khác của con người về kinh tế, xã hội và văn hóa'.

Bộ trưởng Nhiên liệu và Năng lượng Crimea Svetlana Borodulina cho biết, trong suốt 2 tuần qua, điện được cung cấp cho bán đảo Crimea chỉ qua 1 trong 4 đường dây truyền tải điện từ Ukraine. Từ ngày 30/12, các nguồn cung ứng điện từ Ukraine đã bị ngắt hoàn toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước