Quân đội Nigeria đưa ra cảnh báo cuối cùng với phiến quân Boko Haram

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 21/10/2015 11:58 GMT+7

Quân đội Nigeria. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 21/10, quân đội Nigeria đã đưa ra cảnh báo cuối cùng với nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram ở khu vực Đông Bắc nước này.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn quân đội Nigeria nói rằng quân đội đã nắm được toàn bộ nơi ẩn náu, doanh trại của Boko Haram và yêu cầu nhóm này ra đầu hàng, đồng thời cảnh báo việc từ chối sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng khi quân đội khép chặt vòng vây. Người phát ngôn quân đội Nigeria cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế trợ giúp để chấm dứt các hoạt động khủng bố của nhóm Hồi giáo cực đoan này.

Trước đó, Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari đã ra lệnh cho các tướng lĩnh quân đội nước này đến cuối năm nay cần kết thúc tình trạng nổi loạn do Boko Haram gây ra.

Boko Haram đang là mối đe dọa an ninh lớn đối với Tây-Bắc Phi khi liên tục tiến hành các cuộc tấn công, gây nhiều thương vong cho dân thường và làm gia tăng quan ngại về sự bất ổn khu vực. Theo thống kê, kể từ năm 2009, bạo lực liên quan đến nhóm khủng bố Boko Haram đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 17.000 người và khiến hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước