Singapore: Phạt tù đối với các hình thức đánh bạc từ xa

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 29/01/2015 18:55 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: pockerconqueror.com)

Kể từ đầu tháng 2, những người tham gia đánh bạc từ xa tại Singapore có thể bị ngồi tù tới 6 tháng hoặc bị phạt tiền tới 5.000 SGD (khoảng 3.967 USD).

Các đại lý giúp các trang web đánh bạc có thể bị phạt nặng hơn.

Đây là một trong những nội dung quan trọng của Luật Đánh bạc từ xa sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 2/2/2015.

Bộ Nội vụ Singapore cho biết, Luật Đánh bạc từ xa sẽ nhằm vào mọi hình thức hoạt động đánh bạc từ xa, từ người tham gia đánh bạc, người môi giới, những người điều hành cho đến các tổ chức đánh bạc từ xa.

Các hình thức đánh bạc từ xa bao gồm đánh bạc qua Internet, điện thoại hay bất cứ hình thức nào sẽ bị các nhà chức trách của nước Singapore ngăn chặn, đồng thời có chế tài xử phạt nếu bị phát hiện.

Các biện pháp ngăn chặn cũng được ghi rõ trong luật, trong đó cho phép nhà chức trách có quyền chặn trang web và thanh toán. Nhà chức trách Singapore nhấn mạnh rằng, đạo luật này là nhằm bảo vệ những người trẻ tuổi cũng như những thành phần dễ bị tổn thương khác trong xã hội.

Trước những quan ngại đạo luật sẽ bao gồm tất cả các trò chơi xã hội và do đó ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành công nghiệp game ở Singapore, Cơ quan Phát triển Truyền thông Singapore (MDA) khẳng định luật không nhằm vào các trò chơi xã hội như Farmville và Candy Crush Saga - những trò chơi không cho phép người chơi chuyển đổi tài khoản chơi thành tiền hoặc hàng hóa thực sự.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước