Singapore và Mỹ thúc đẩy an toàn hàng không dân dụng

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 17/02/2016 11:54 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn-Singapore và Mỹ đã ký kết một hiệp định bảo trì hàng không mang tính bước ngoặt nhằm củng cố an toàn hàng không dân dụng và giảm chi phí giám sát hoạt động sửa chữa máy bay.

Bên lề triển lãm hàng không quốc tế đang diễn ra tại Singapore, Singapore và Mỹ đã ký kết một hiệp định bảo trì hàng không mang tính bước ngoặt nhằm củng cố an toàn hàng không dân dụng và giảm chi phí giám sát hoạt động sửa chữa máy bay. Đây là thỏa thuận đầu tiên trong lĩnh vực này được Mỹ ký kết ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Với thỏa thuận này, hai bên sẽ chấp nhận các quy định về an toàn hàng không của nhau cũng như chấp nhận thủ tục phê chuẩn và giám sát các tổ chức cung cấp dịch vụ bảo trì máy bay. Thỏa thuận này được kỳ vọng sẽ giúp giảm đáng kể chi phí và thời gian, đồng thời loại trừ sự trùng lặp trong giám sát và kiểm tra an toàn hàng không dân dụng ở cả hai nước.

Đây là thỏa thuận thứ hai được hoàn tất trong khuôn khổ Hiệp định An toàn Song phương Mỹ-Singapore ký năm 2004. Thỏa thuận đầu tiên được ký kết nhằm công nhận lẫn nhau về việc đủ điều kiện bay của các sản phẩm hàng không dân dụng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước