Solar Impluse 2 hoàn thành chặng bay thứ hai

Thu Giang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 11/03/2015 20:01 GMT+7

Máy bay năng lượng mặt trời Solar Impulse 2 đã hạ cánh xuống TP Ahmedabad (Ấn Độ), hoàn thành chặng thứ hai trong hành trình bay vòng quanh thế giới.

Cuộc hành trình kéo dài 5 tháng của chiếc máy bay này nhằm thúc đẩy công nghệ xanh trong lĩnh vực hàng không.

Máy bay Solar Impulse 2 do Thụy Sĩ sản xuất đã hạ cánh xuống Ấn Độ sau khi cất cánh từ thủ đô Muscat của Oman sáng sớm 10/3. Solar Impluse 2 có cấu tạo bằng sợi carbon nhẹ, không thải khí CO2 trong suốt hành trình. Trọng lượng của máy bay là khoảng 2,3 tấn, chỉ bằng một chiếc xe hơi gia đình với sải cánh 72m, tương đương sải cánh của máy bay Airbus A380.

17.000 tấm pin năng lượng mặt trời gắn trên cánh sẽ cung cấp năng lượng cho máy bay trong suốt hành trình bay vòng quanh thế giới với quãng đường dài 35.000km.

Ông Bertrand Piccard, người đồng sáng lập Dự án máy bay Solar Implus 2, cho biết: "Chúng tôi muốn chứng minh rằng biến đổi khí hậu là một cơ hội để đưa vào thị trường hàng không các công nghệ mới tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, tạo việc làm và phát triển bền vững”.

Dự kiến, điểm dừng chân tiếp theo của chiếc máy bay sẽ là Myanmar, Trung Quốc và Mỹ. Máy bay sẽ bay qua nhiều đại dương và châu lục trước khi  trở về điểm xuất phát là Abu Dhabi, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vào cuối tháng 7 tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước