Tàu cá gặp nạn gần Kamchatka có thể đã va phải băng trôi

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 02/04/2015 13:08 GMT+7

Công tác cứu hộ tầu cá bị chìm vẫn đang được tiến hành khẩn trương. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân khiến tàu bị chìm là do đã đâm phải tảng băng trôi. Tàu bị chìm ngay sau đó 15 phút mà không kịp phát tín hiệu cấp cứu

Ít nhất 54 người chết và 15 người mất tích trong vụ đắm tàu đánh cá "Viễn Đông" ở bán đảo Kamchatka, thuộc biển Okhotsk ở vùng Viễn Đông của Nga vào đêm qua (1/4).

Theo hãng tin TASS của Nga, trên tàu "Viễn Đông" có 132 người, trong đó có 63 thủy thủ đoàn được cứu sống. Hiện 26 tàu thuyền các loại khác nhau đang tiếp tục tìm kiếm 15 thủy thủ đoàn mất tích. Có thể những người này đang kẹt trong các khoang tàu đã chìm dưới mặt nước. Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân khiến tàu bị chìm là do đã đâm phải tảng băng trôi và bị thủng do vậy bị chìm ngay sau đó 15 phút mà không kịp phát tín hiệu cấp cứu.

Trên tàu "Viễn Đông" có 78 người là công dân Nga, 54 người còn lại mang quốc tịch Myanmar, Ukraina, Litva và Vanuatu. Đây là tàu đánh cá và giữ lạnh tự động lớn thuộc quản lý của công ty Magellan. Tầm nhìn ở khu vực tàu chìm vào thời điểm xảy ra tai nạn là 24 km, sức gió 9m/giây với độ cao sóng 1,5m và nhiệt độ nước gần 0 độ C.

Tổng giám đốc công ty Magellan cho biết, công ty đã lập một ban điều tra nguyên nhân tai nạn, lên danh sách các nạn nhân, cam kết hỗ trợ vật chất cho người bị nạn và thân nhân, đồng thời chịu mọi phí tổn vận chuyển người bị thương.

Hiện Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đã cử máy bay trực thăng Mi-8 đến chuyển những nạn nhân bị thương nặng đến bệnh viện gần nhất điều trị, cử các đội máy bay, tàu cứu hộ với hơn 800 nhân viên đến khu vực tai nạn để tiếp tục tìm kiếm những người mất tích. Một đường dây nóng được mở nhằm giúp đỡ những người gặp nạn và thân nhân của họ. Nhà chức trách Nga cũng đã khởi tố hình sự đối với vụ đắm tàu trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước