Tiến triển trong phòng chống MERS tại Hàn Quốc

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 07/07/2015 19:38 GMT+7

Người dân Hàn Quốc mang khẩu trang phòng chống MERS. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Chính phủ Hàn Quốc thông báo, không có thêm ca nào mới nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) trong hai ngày qua.

Chính phủ Hàn Quốc hôm nay thông báo, không có thêm ca nào mới nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) trong hai ngày qua và các trường hợp tử vong vì dịch này cũng không tăng trong suốt một tuần qua.

Theo Bộ Y tế Hàn Quốc, trong tổng số 186 người được ghi nhận nhiễm MERS, chỉ còn 35 người vẫn phải nằm viện, trong khi 118 người còn lại đã được ra viện sau khi hồi phục hoàn toàn. Ngoài ra, số người bị cách ly do nghi nhiễm MERS trong ngày 7/7 chỉ còn 674 người, giảm mạnh so với 907 người trong ngày 6/7. Như vậy, số người nhiễm MERS tại Hàn Quốc vẫn là 186, trong khi số ca tử vong là 33.

Kể từ khi Hàn Quốc ghi nhận ca nhiễm MERS đầu tiên ngày 20/5, đã có hơn 16.300 người phải cách ly do có thể bị lây nhiễm sau khi tiếp xúc với các bệnh nhân MERS, 15.699 người trong số này không còn phải cách ly sau khi đã qua thời gian ủ bệnh tối đa là 14 ngày mà không có triệu chứng bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước