Tìm thấy phần thi thể viên phi công bị nghi gây ra thảm kịch máy bay

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 30/03/2015 06:35 GMT+7

Andreas Lubitz được cho là mắc chứng trầm cảm nặng (Nguồn: DM)

VTV.vn - Thi thể của phi công phụ Andreas Lubitz, đối tượng bị nghi gây ra thảm kịch vụ tai nạn máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Đức Germanwings đã được tìm thấy.

Ngày 29/3, tại hiện trường vụ tai nạn chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Đức Germanwings, cơ quan chức năng đã phát hiện phần thi thể của phi công phụ Andreas Lubitz, đối tượng bị nghi gây ra thảm kịch. Người này có vấn đề về sức khỏe tâm thần nhưng đã che giấu.

Theo các nhà điều tra, Andreas Lubitz đã cố tình lao chiếc máy bay chở khách vào núi. Giả thiết này có sự củng cố qua kết quả mới nhất của việc giải mã băng ghi tự động trong "hộp đen". Ấn bản Chủ nhật của tờ báo Đức "Bild" ngày 29/3 đã lần đầu tiên cung cấp nội dung các đối thoại giữa hai phi công, cho phép công chúng hiểu rõ thêm về các diễn biến trước tai nạn.

Theo đó, trước khi máy bay lao vào núi, cơ trưởng đứng bên ngoài buồng lái bị khóa và đã liên tục van xin cơ phó Andreas Lubitz mở cửa cabin nhưng vô hiệu, sau đó cơ trưởng giận dữ chửi rủa và cố gắng phá cánh cửa thép. Còn Andreas Lubitz thì im lặng suốt khoảng thời gian đó, trong băng ghi âm chỉ nghe thấy tiếng thở bình tĩnh của anh ta.

Cũng trong ngày 29/3, một trong những nhà điều tra hàng đầu cho biết, đội giám định pháp y đã xác định được 78 mẫu AND khác nhau từ các phần thi thể tìm được tại địa điểm xảy ra vụ rơi chiếc máy bay này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

máy bay Airbus

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước