Tổng thống Afghanistan thay thế Bộ trưởng Quốc phòng

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 06/05/2016 17:31 GMT+7

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Afghanistan Masoom Stanekzai. (Ảnh: AFP/Getty)

VTV.vn - Tối 5/5, Afghanistan thông báo Tổng thống nước này Ashraf Ghani đã bổ nhiệm Tướng Abdullah Khan làm quyền Bộ trưởng Quốc phòng mới của Afghanistan.

Tướng Abdullah Khan lên thay thế ông Masoom Stanekzai - người được điều chuyển sang làm Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia (NDS).

Hồi tháng 12/2015, Giám đốc NDS khi đó là Rahmatullah Nabil đã từ chức do không đồng ý với các động thái của ông Ghani nhằm nối lại quan hệ hữu nghị với Pakistan. Trong khi đó, ông Stanekzai lại là nhân vật trung thành với Tổng thống Ghani.

Cả hai quyết định bổ nhiệm này cần phải được Quốc hội Afghanistan thông qua. Tháng trước, Quốc hội Afghanistan đã thông qua việc bổ nhiệm cựu tướng quân đội Taj Mohammad Jahid làm Bộ trưởng Nội vụ thay ông Noor-ul -Haq Olomi, người từ chức sau khi bị chỉ trích để cho tình hình an ninh tại Afghanistan trở nên xấu đi.

Những thay đổi về nhân sự nói trên cho thấy sự bất ổn trong bộ máy an ninh của Afghanistan, vốn đang gây khó khăn cho cuộc chiến chống phiến quân Taliban và các nhóm nổi dậy khác kể từ khi Chính phủ đoàn kết dân tộc của Tổng thống Ghani lên nắm quyền hồi năm 2014.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước