Triều Tiên cảnh báo tấn công tàu Hàn Quốc vượt ranh giới trên biển

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 08/05/2015 20:16 GMT+7

Một tàu hải quân Hàn Quốc tuần tra trên biển - Ảnh: Reuters

VTV.vn - Ngày 8/5, Triều Tiên cảnh cáo sẽ "tấn công không báo trước" nhằm vào các tàu của hải quân Hàn Quốc nếu các tàu này tiếp tục xâm phạm lãnh hải Triều Tiêu.

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) dẫn "cảnh cáo đặc biệt" của Bộ Tư lệnh Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) ở mặt trận Tây Nam cáo buộc trong vòng 7 ngày qua có 17 tàu hải quân Hàn Quốc đã vào vùng biển của Triều Tiên gần Đường Ranh giới phía Bắc (NLL) trên Hoàng Hải. Ngoài ra, 5 xuồng máy của hải quân Hàn Quốc đã nhiều lần xâm nhập lãnh hải Triều Tiên trong ngày 26/4.

Cảnh cáo của Triều Tiên nêu rõ nếu "các hành vi khiêu khích thách thức hành động tự vệ", quân đội Triều Tiên sẽ tiến hành các cuộc tấn công đáp trả.

Hàn Quốc coi NLL là ranh giới phân định lãnh hải giữa hai miền ở Hoàng Hải, trong khi Triều Tiên không công nhận và coi ranh giới này là bất hợp pháp.

Hàn Quốc đã lên tiếng bác bỏ ngay sau khi Triều Tiên đưa ra cảnh cáo trên.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok khẳng định chính những lời lẽ và hành động mang tính đe dọa của Bình Nhưỡng gây ra tình trạng căng thẳng ở giới tuyến trên biển. Người phát ngôn này cũng cảnh báo "sẽ đáp trả cứng rắn" nếu phía Triều Tiên hành động theo hướng khiêu khích.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước