Trung Quốc ban bố báo động đỏ với bão Mujigae

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 04/10/2015 12:44 GMT+7

Tàu thuyền đánh cá đã trở về neo đậu. (Nguồn: chinanews.com)

VTV.vn - Hiện Trung Quốc đã ban bố lệnh báo động đỏ - mức cao nhất đối với cơn bão Mujigae, dự báo sẽ đổ bộ vào đất liền trong trưa nay (4/10).

Trước đó, người dân tại 2 tỉnh Hải Nam và Quảng Đông của Trung Quốc đã khẩn trương tiến hành các công tác phòng tránh thiên tai.

Giới chức địa phương đã cho sơ tán hơn 600 người dân khỏi đảo Bắc Cảng ngay trong đêm 3/10 và tiến hành gia cố các tòa nhà. Trong khi đó, người dân tại thành phố Văn Xương cũng đã thực hiện các biện pháp phòng tránh nhằm đối phó với khả năng xảy ra lũ lụt, bão lớn bằng cách neo đậu chắc chắn các thuyền đánh cá, di dời các thiết bị và chặt bớt những cành cây lớn gần các khu nhà.

Hơn 30.000 người dân tại thành phố Văn Xương cũng đã được sơ tán tới nơi an toàn. Nhiều chuyến bay và hoạt động tàu cao tốc trong tỉnh đã bị hủy bỏ.

Tại tỉnh Quảng Đông, hơn 10.000 ngư dân cùng gần 39.000 tàu thuyền đánh cá đã trở về neo đậu trong cảng. Chính quyền tỉnh cũng ban bố lệnh cấm mọi hoạt động trên biển và vui chơi giải trí.

Bão Mujigae là cơn bão thứ 22 đổ bộ vào Trung Quốc trong năm nay, được dự báo sẽ di chuyển theo hướng Tây Bắc vào tỉnh Hải Nam và Quảng Đông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước