Vụ tấn công khủng bố tại Pháp: Cảnh sát Bỉ bắt giữ thêm 2 đối tượng tình nghi

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 21/12/2015 19:04 GMT+7

Cảnh sát vũ trang Bỉ đứng gác ở thủ đô Brussels hồi tháng 11. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - 2 đối tượng tình nghi liên quan đến vụ tấn công khủng bố diễn ra ở Paris đêm 13/11 đã bị cảnh satrs Bỉ bắt giữ.

Ngày 20/12, cảnh sát Bỉ đã đột kích và khám xét một ngôi nhà ở trung tâm Brussels (Bỉ), bắt giữ 2 đối tượng tình nghi liên quan đến vụ tấn công khủng bố diễn ra ở Paris đêm 13/11 khiến 130 người thiệt mạng và 350 người bị thương.

Theo các nhà chức trách, rất nhiều lực lượng trong đó có cả đặc nhiệm và cảnh sát liên bang đã tham gia chiến dịch truy quét kéo dài suốt 5 giờ tại khu vực đông khách du lịch và người nhập cư nhất trong thủ đô. Người phát ngôn của Công tố liên bang Eric Van Der Sypt, mặc dù không cho biết chi tiết, song khẳng định trong những đối tượng bị bắt giữ không có nhân vật Salah Abdeslam, một trong những đối tượng bị tình nghi là đóng vai trò chủ chốt trong loạt vụ khủng bố tại Paris và đang bị truy nã gắt gao nhất tại châu Âu.

Hiện cảnh sát Bỉ vẫn đang tiếp tục truy lùng Abdeslam, 26 tuổi, đối tượng được coi là đã trở lại Bỉ ngay sau khi gây ra loạt vụ tấn công đêm 13/11 tại Paris. Một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra trên cho biết trước đó Abdeslam đã vượt qua 3 chốt kiểm soát của cảnh sát khi tên này cùng một số đối tượng khác lái xe từ Pháp sang Bỉ đêm xảy ra khủng bố. Cho đến nay, Bỉ đã bắt 8 đối tượng tình nghi liên quan đến loạt vụ khủng bố này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước