Yemen: Phiến quân Houthi phóng thích hàng trăm tù nhân

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 05/04/2015 15:23 GMT+7

VTV.vn - Giới chức an ninh Yemen cho biết, các phiến quân Hồi giáo Houthi dòng Shiite đã phóng thích hơn 300 tù nhân ở thành phố cảng Dhale, miền Nam nước này.

Các quan chức giấu tên trên nói rằng sau khi giành quyền kiểm soát nhà tù trung tâm ở Dhale, lực lượng phiến quân đã buộc các tù nhân phải lựa chọn giữa việc gia nhập hàng ngũ của chúng hoặc tiếp tục bị tống giam.

Từ lâu, lực lượng Houthi đã cố gắng giành quyền kiểm soát Dhale nhằm mở một hành lang tới thành phố cảng Aden, căn cứ địa ở miền Nam của những người trung thành với Tổng thống Yemen Abed Rabbo Mansour Hadi.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, tổ chức Chữ thập Đỏ quốc tế đã hối thúc ngừng bắn 24 giờ để giải quyết các điều kiện “tồi tệ” trên thực địa.

Trong khi liên minh quân sự do Saudi Arabia chỉ huy cho biết hoạt động viện trợ sẽ được triển khai tại Yemen khi điều kiện cho phép.

Phát biểu với các phóng viên trong ngày thứ 10 của chiến dịch không kích vào Yemen, Chuẩn tướng Ahmed Assiri nói: “Hoạt động nhân đạo là một phần của nhiệm vụ, một phần trách nhiệm của chúng tôi” và việc viện trợ “sẽ được triển khai khi chúng tôi có thể tạo điều kiện để người dân hưởng lợi từ hoạt động này. Chúng tôi không muốn cung cấp (viện trợ) cho phiến quân”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước