tờ tiền

Phụ nữ da màu đầu tiên được in hình trên tờ 20 USD

Phụ nữ da màu đầu tiên được in hình trên tờ 20 USD

VTV.vn -Sắp tới, chân dung vị Tổng thống đời thứ 7 của Mỹ Andrew Jackson sẽ chuyển ra mặt sau của tờ 20 USD, nhường chỗ cho gương mặt của một người phụ nữ da màu người Mỹ gốc Phi.

 • Đắng lòng cụ ông 82 tuổi bò lết bằng tay nuôi con trai ngớ ngẩn

  Đắng lòng cụ ông 82 tuổi bò lết bằng tay nuôi con trai ngớ ngẩn

  Tấm lòng Việt08/05/2014 03:08 PM

  Đã 82 tuổi và bị liệt nhiều năm nay khiến cụ Vạn chỉ quanh quẩn trong đống chăn đã bốc mùi khai nồng. Nhưng ở cái tuổi gần đất xa trời cụ lại là chỗ dựa cho con trai bị ngớ ngẩn do chấn động tâm lí của tai nạn lao động.

 • Triển lãm sản phẩm thủ công truyền thống tại Libya

  Triển lãm sản phẩm thủ công truyền thống tại Libya

  Du lịch30/04/2014 08:23 PM

  Các sản phẩm thủ công truyền thống đã được trưng bày tại thủ đô Tripoli của Libya. Đây là một trong những nỗ lực của các thợ thủ công trong việc giữ gìn ngành nghề truyền thống và giáo dục giới trẻ về những vốn quý của ông cha.

 • Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên - nét đẹp văn hóa Việt

  Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên - nét đẹp văn hóa Việt

  Trong nước09/04/2014 06:19 AM

  Nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương vào ngày 10/3 Âm lịch tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ, hãy cùng VTV tìm hiểu tục thờ cúng tổ tiên trong các dòng họ người Việt, từ đó phát triển lên thành tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương.

 • Chữ hiếu và phong tục thờ cúng trong văn hóa Hàn Quốc

  Chữ hiếu và phong tục thờ cúng trong văn hóa Hàn Quốc

  Đời sống06/04/2014 07:27 AM

  Theo quan niệm của người Hàn và Việt những thế hệ cha, mẹ, ông, bà cố sơ khi qua đời linh hồn vẫn còn tồn tại và linh hồn tổ tiên thường đi lại thăm viếng, quẩn quanh với người sống để bảo vệ họ khỏi tai ương, hoạn nạn và chăm sóc việc làm ăn của con cháu. Vì vậy, người Hàn, Việt dù theo tôn giáo khác nhau như Phật giáo, Công giáo vẫn thờ cúng tổ tiên.

 • Ý nghĩa tốt đẹp của truyền thống thờ cúng dòng họ

  Ý nghĩa tốt đẹp của truyền thống thờ cúng dòng họ

  Đời sống04/04/2014 11:13 AM

  Nhân dịp ngày giỗ tổ Hùng vương, cùng nhìn lại những ý nghĩa tốt đẹp của truyền thống văn hóa thờ cúng dòng họ của dân tộc Việt Nam.

 • Hoàn tất Hồ sơ Tín ngưỡng thờ Mẫu trình UNESCO

  Hoàn tất Hồ sơ Tín ngưỡng thờ Mẫu trình UNESCO

  Văn hóa - Giải trí27/03/2014 11:39 AM

  Viện Văn hóa Nghệ thuật QG Việt Nam vừa phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn tất Hồ sơ “Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt” để chờ Hội đồng Di sản văn hóa QG tổ chức thẩm định trước khi đệ trình UNESCO.

 • Tết của người Cờ Lao ở Túng Sán

  Tết của người Cờ Lao ở Túng Sán

  Trong nước03/02/2014 04:21 PM

  Cộng đồng dân tộc Cờ Lao trên địa bàn tỉnh ta là một trong những dân tộc rất ít người của cả nước. Dù vậy, nét văn hóa phong tục ăn Tết của người Cờ Lao vẫn giữ được khá nguyên vẹn và có nhiều điểm độc đáo.

 • Bữa cơm chiều 30 ở Mỹ

  Bữa cơm chiều 30 ở Mỹ

  Trong nước30/01/2014 07:40 PM

  Hãy cùng phóng viên THVN tại Mỹ đến xem việc chuẩn bị mâm cơm chiều 30 của một gia đình Việt tại bang New Jersey và cùng chia sẻ với những người con xa xứ này cảm xúc trong ngày cuối cùng của năm Quý Tỵ.

 
X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước