16 người ở Buôn Ma Thuột bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn E.Coli

Công Dũng - Quang Hưng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 19/02/2017 14:14 GMT+7

Người bị ngộ độc thực thực phẩm được cấp cứu tại bệnh viện. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đăk Lăk cho biết, nguyên nhân khiến 16 người ở Buôn Ma Thuột bị ngộ độc là do người dân đã ăn gỏi lợn và uống nước giếng có vi khuẩn E.Coli.

Ngày 7/2, Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk đã tiếp nhận 16 bệnh nhân ở buôn NaoA, xã Ea Tul, thành phố Buôn Ma Thuột nhập viện do ăn gỏi lợn và sử dụng nước giếng. Đến nay, qua xét nghiệm mẫu phẩm, các cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân khiến 16 người bị ngộ độc thực phẩm là do vi khuẩn E.Coli có trong gỏi lợn và nước giếng mà người dân sử dụng.

Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đăk Lăk cho thấy, vi khuẩn E.Coli trong nước giếng cao gấp 120 lần bình thường và trong gỏi lợn là 230.000 vi khuẩn/gam thịt (bình thường là không có). Đây là ngyên nhân chính khiến các bệnh nhân bị ngộ độc.

Qua đó, Sở Y tế tỉnh Đăk Lăk khuyến cáo, người dân cần ăn chín, uống sôi; chế biến thực phẩm phải đảm bảo vệ sinh; đồng thời phải dời chuồng gia súc, gia cầm ra xa giếng nước; rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn để tránh tình trạng bị ngộ độc thực phẩm đáng tiếc như trên.

Đắk Lắk: 16 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm Đắk Lắk: 16 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

VTV.vn - Một vụ việc ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng vừa diễn ra vào trong tối ngày hôm qua tại TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước