Người bị ngộ độc thực thực phẩm được cấp cứu tại bệnh viện. (Ảnh: TTXVN)
Ngày 7/2, Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk đã tiếp nhận 16 bệnh nhân ở buôn NaoA, xã Ea Tul, thành phố Buôn Ma Thuột nhập viện do ăn gỏi lợn và sử dụng nước giếng. Đến nay, qua xét nghiệm mẫu phẩm, các cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân khiến 16 người bị ngộ độc thực phẩm là do vi khuẩn E.Coli có trong gỏi lợn và nước giếng mà người dân sử dụng.
Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đăk Lăk cho thấy, vi khuẩn E.Coli trong nước giếng cao gấp 120 lần bình thường và trong gỏi lợn là 230.000 vi khuẩn/gam thịt (bình thường là không có). Đây là ngyên nhân chính khiến các bệnh nhân bị ngộ độc.
Qua đó, Sở Y tế tỉnh Đăk Lăk khuyến cáo, người dân cần ăn chín, uống sôi; chế biến thực phẩm phải đảm bảo vệ sinh; đồng thời phải dời chuồng gia súc, gia cầm ra xa giếng nước; rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn để tránh tình trạng bị ngộ độc thực phẩm đáng tiếc như trên.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!