17 cơ sở chế biến cá cơm xả thải gây ô nhiễm ở Bình Thuận

Chung Hưng, Minh Quân (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 08/10/2016 18:34 GMT+7

VTV.vn - Không có hệ thống xử lý nước thải, 2 năm nay, 17 cơ sở chế biến cá cơm ở huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đã xả thải trực tiếp ra môi trường.

Khu chế biến hải sản có mùi Phú Lạc thuộc huyện Tuy Phong có 17 cơ sở chế biến cá cơm, mỗi ngày xả trên 800m3 nước thải trực tiếp ra môi trường. Nước thải còn tràn ra mặt đường, đổ vào kênh tưới tiêu nông nghiệp. Đây là nguồn gây ô nhiễm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Theo người dân sở tại, đã có hơn 10ha lúa bị thất thu do ô nhiễm và trên 100ha có nguy cơ bị nhiễm mặn lâu dài.

UBND huyện Tuy Phong thừa nhận, hoạt động xả thải trực tiếp này ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. UBND huyện đã từng yêu cầu các cơ sở phải đưa nước thải đi đổ cách khu sản xuất hơn 6km nhưng các cơ sở này không thực hiện.

UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, trước mắt sẽ xây dựng hố chôn nước thải ở cách xa khu dân cư, buộc các cơ sở hợp đồng với đơn vị dịch vụ công cộng chở nước thải đến đây xả; về lâu dài sẽ xây dựng hệ thống xử lý nước thải tại khu chế biến với tổng vốn gần 9 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước