22 tỉnh tham gia họp trực tuyến khẩn cấp ứng phó bão số 7

Quang Hạnh, Nam Việt (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 16/10/2016 17:13 GMT+7

VTV.vn - Có tới 22 tỉnh được dự báo sẽ bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 7 tham gia họp trực tuyến khẩn cấp để ứng phó với cơn bão này.

Chiều 16/10, Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai đã họp trực tuyến khẩn cấp để ứng phó với cơn bão số 7 vừa đi vào biển Đông. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Theo dự báo ngày 19/10, bão số 7 sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa. Dự báo cường độ bão số 7 là cấp 13, tốc độ di chuyển khoảng 20km/h. Vào lúc 14h hôm nay (16/10), bão số 7 đang cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 700km.

Các cơ quan chức năng cho biết, đây là cơn bão trái mùa, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3, rất nguy hiểm và phức tạp, khó dự đoán, dự báo.

Trưởng ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương tăng cường công tác cảnh báo trước, trong và sau bão. Các ngành thực hiện tốt công tác phối hợp phòng chống bão. Các địa phương chuẩn bị tốt phương án bốn tại chỗ.

Đặc biệt các tỉnh miền Trung sau 3 ngày chịu ảnh hưởng lớn của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn, cần tăng cường đảm bảo an toàn hồ đập, các hồ thủy điện. Hiện các hồ đập nhỏ đã đầy nước, các hồ thủy điện đã đạt từ 70 - 80% dung tích thiết kế, cần đảm bảo chế độ trực 24/24h tại các khu vực nguy hiểm này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước