3 du khách Việt bị thương nặng trong vụ đánh bom ở Ai Cập đã được phẫu thuật

Khánh Nguyễn (Theo BNG)-Chủ nhật, ngày 30/12/2018 19:31 GMT+7

VTV.vn - Đây là thông tin được Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cung cấp vào chiều 30/12 sau vụ đánh bom trúng xe chở đoàn du khách Việt gần Kim tự tháp Giza.

Liên quan đến vụ đánh bom ngày 28/12/2018 tại Ai Cập, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, 03 trường hợp bị thương nặng đã được phẫu thuật, 04 trường hợp bị thương nhẹ đang phục hồi, 05 trường hợp còn lại bị xây xước nhẹ, đã đi lại bình thường.

Theo đề nghị của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cấp thị thực khẩn cho 15 người gồm thân nhân của các nạn nhân và đại diện một số bộ, ngành, lãnh đạo của công ty Saigontourist. 02 thân nhân đã khởi hành sang Ai Cập ngày 29/12/2018 và 07 thân nhân khởi hành sang Ai Cập ngày 30/12/2018. Đại sứ Ai Cập cho biết sẽ tiếp tục tạo thuận lợi cấp thị thực nhanh chóng khi có yêu cầu của gia đình các nạn nhân.

Các đơn vị của Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước và phía Ai Cập thúc đẩy thủ tục đưa những người đã bình phục sớm về nước theo nguyện vọng của gia đình và đề nghị các cơ quan chức năng Ai Cập có biện pháp điều trị tích cực đối với 3 nạn nhân bị thương nặng, hỗ trợ gia đình giải quyết hậu sự cho những trường hợp bị tử vong.

Cho đến nay, một số nước như Mỹ, Anh, Nga, Kuwait, Italy, Bỉ, Tây Ban Nha, Saudi Arabia… đã lên án mạnh mẽ vụ khủng bố, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân và những người bị ảnh hưởng của vụ đánh bom.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ:

- Đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập +201060396518

- Số tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484

- Số đường dây nóng của Cục Lãnh sự: +84965411118.

Xác định danh tính 3 nạn nhân trong vụ đánh bom xe tại Ai Cập Xác định danh tính 3 nạn nhân trong vụ đánh bom xe tại Ai Cập Quốc tế lên án vụ đánh bom xe chở khách du lịch ở Ai Cập Quốc tế lên án vụ đánh bom xe chở khách du lịch ở Ai Cập Vụ đánh bom xe ở Ai Cập: 9 nạn nhân phục hồi tốt, 3 người khác đang được điều trị tích cực Vụ đánh bom xe ở Ai Cập: 9 nạn nhân phục hồi tốt, 3 người khác đang được điều trị tích cực


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước