3 kẻ vận chuyển 77 bánh heroin chống trả công an

Theo VOV-Thứ bảy, ngày 23/12/2017 21:40 GMT+7

VTV.vn - Các đối tượng đã lợi dụng sương muối, giá rét, sương mù dày đặc để tấn công quyết liệt lại lực lượng Công an nhằm tẩu thoát.

Sau một thời gian dài theo dõi, ngày 23/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an phá thành công chuyên án 917T, bắt 3 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ số lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

3 kẻ vận chuyển 77 bánh heroin chống trả công an - Ảnh 1.

Ba đối tượng cùng tang vật.

Cụ thể vào khoảng 2h30 cùng ngày, tại khu vực xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà, lực lượng chức năng bắt giữ 3 đối tượng gồm: Lý Chái Thào (53 tuổi), Lý A Khoa (41 tuổi), Vàng A Cho (36 tuổi) - cùng trú tại xã Na Sang, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ gồm 77 bánh heroin, trọng lượng gần 30kg và 60.000 viên ma túy tổng hợp, trọng lượng 5,5kg, 3 xe máy, 3 điện thoại di động.

Trong quá trình đấu tranh bắt giữ, các đối tượng đã lợi dụng sương muối, giá rét, sương mù dày đặc để tấn công quyết liệt lại các lực lượng chức năng nhằm tẩu thoát. Tuy nhiên tổ công tác đã kịp thời trấn áp, bắt giữ các đối tượng bảo đảm an toàn.

3 kẻ vận chuyển 77 bánh heroin chống trả công an - Ảnh 2.

Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo các đơn vị thuộc Công an tỉnh đã đến thăm, động viên và thưởng nóng cho Ban Chuyên án.

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, đây là một trong những chuyên án có số lượng ma túy lớn nhất được triệt phá trên địa bàn từ trước đến nay và nằm trong kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của Công an tỉnh Điện Biên.

Ngay sau khi nhận được báo cáo về chiến công đặc biệt xuất sắc trên, Công an tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên đã đến thăm, động viên, thưởng nóng cho Ban Chuyên án 70 triệu đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI