3 người thương vong do mưa đá, lốc xoáy tại Hà Giang

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 20/04/2016 07:21 GMT+7

Mưa đá tại Hà Giang (Ảnh minh họa: Đặng Tuấn/TTXVN)

VTV.vn - Một em bé 3 tuổi tử vong và 2 người bị thương do mưa đá và gió lốc xảy ra những ngày vừa qua tại tỉnh Hà Giang.

Cụ thể, mưa đá và gió lốc đã làm sập một ngôi nhà ở xã Du Tiến, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, làm cháu Sùng Mí Già, 3 tuổi tử vong. Ngoài ra, các hiện tượng thời tiết bất thường này cũng làm bị thương 2 người ở xã Sảng Tủng, huyện Mèo Vạc và xã Du Tiến, huyện Yên Minh; trong đó, 1 người bị thương do cây đổ, 1 người do sập nhà. Trong ngày 19/4, chính quyền địa phương đã tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại.

Trong khi đó, mưa kèm theo lốc xoáy cũng đã gây thiệt hại không nhỏ cho người dân ở các huyện Lộc Ninh và Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Tại huyện Lộc Ninh, các xã Lộc An và Lộc Quang bị thiệt hại nặng nhất với 15 ngôi nhà bị tốc mái, hơn 16.400 trụ tiêu của người dân bị gãy đổ; có những hộ chịu thiệt hại lên tới 1 tỷ đồng. Huyện Bù Đốp cũng bị ảnh hưởng trong trận lốc xoáy này, thiệt hại tới 30.000 trụ tiêu, trong đó có trên 50% là vườn tiêu trong độ thu hoạch, thiệt hại ước khoảng 15 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước