30 hộ dân đồng ý nhận căn hộ tái định cư ở khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM

Hương Giang (VTV9)-Thứ ba, ngày 03/07/2018 07:41 GMT+7

Khu căn hộ tái định cư của khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM. (Ảnh: Báo Người Lao động)

VTV.vn - Hiện đã có 30 hộ dân trong tổng số hơn 100 hộ đang sinh sống ở khu tạm cư đồng ý nhận căn hộ tái định cư của khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM.

Đây là kết quả của những buổi tiếp xúc, hướng dẫn, vận động các hộ dân của UBND quận 2 khi thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP.HCM về việc bố trí cư trú đối với những hộ dân ở khu tạm cư An Lợi Đông và khu tạm cư 1 ha - Thủ Thiêm. UBND quận 2 đã báo cáo tình hình với lãnh đạo TP.HCM trong buổi làm việc chiều 2/7.

Ngay sau khi các hộ dân đồng ý và chọn căn hộ, UBND quận 2 đã tiến hành bàn giao chìa khóa căn hộ tái định cư theo quy định, đồng thời hỗ trợ nhân công, phương tiện di chuyển đồ đạc của các hộ dân và lập thủ tục thu hồi căn hộ tạm cư. Hiện đã có 13 hộ dân bàn giao căn hộ tạm cư ở khu An Lợi Đông và khu tạm cư 1ha - Thủ Thiêm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hộ dân chưa đồng ý nhận căn hộ với nhiều lý do.

Để giải quyết những vướng mắc này, lãnh đạo TP.HCM đưa ra giải pháp trước mắt, từ nay đến ngày 15/7 tiếp tục tiếp xúc, vận động, tuyên truyền để người dân yên tâm ổn định đời sống, từng bước tháo gỡ vướng mắc về việc làm, điều kiện kinh doanh. Thành phố cam kết hỗ trợ về mặt pháp lý nếu các hộ nhận căn hộ tạm cư có mong muốn sinh sống ổn định, lâu dài.


Người dân Thủ Thiêm (TP.HCM) khổ sở sống tạm cư Người dân Thủ Thiêm (TP.HCM) khổ sở sống tạm cư

VTV.vn - Do phải giao đất để quy hoạch xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM), đến nay, nhiều người vẫn chưa có nhà, phải sống tạm trong những căn nhà tối tăm, chật chội.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước