4 Giáo sư Việt Nam lọt top các nhà khoa học ảnh hưởng nhất năm 2015

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 28/12/2015 18:55 GMT+7

VTV.vn - 4 giáo sư của Việt Nam vừa được vinh danh trong danh sách các nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2015 theo công bố của hãng Thomson Reuters.

Bốn nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2015 của Việt Nam gồm GS. Nguyễn Sơn Bình, GS. Nguyễn Thục Quyên, GS. Võ Văn Ánh và PGS. Nguyễn Xuân Hùng.

GS. Nguyễn Sơn Bình giảng dạy tại khoa Hóa, Trường Đại học Northwestern và là thành viên chính của Phòng thí nghiệm Quốc gia Mỹ Argonne. GS. Nguyễn Thục Quyên hiện giảng dạy tại khoa Hóa và Hóa sinh, Trường Đại học California Santa Barbara (Mỹ). GS. Võ Văn Ánh giảng dạy tại khoa Khoa học và Kỹ thuật, Trường Đại học Công nghệ Queensland (Australia). PGS. Nguyễn Xuân Hùng là giảng viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Đây là năm thứ hai liên tiếp GS. Nguyễn Sơn Bình và PGS. Nguyễn Xuân Hùng nằm trong danh sách này.

Thomson Reuters là một tổ chức hàng đầu thế giới về việc theo dõi và công bố thông tin tri thức về chuyên gia nghề nghiệp toàn cầu. Danh sách Thomson Reuters đưa ra luôn được truyền thông, các trung tâm nghiên cứu, trường đại học thế giới đánh giá là bản thành tích khoa học khách quan nhất.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước