4 tỉnh miền Trung chi trả bồi thường sự cố môi trường biển đạt hơn 94%

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 19/08/2017 13:26 GMT+7

Chi trả bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển.

VTV.vn - Tính đến ngày 18/8, 4 tỉnh miền Trung đã thanh toán chi trả bồi thường thiệt hại cho người dân đạt tỷ lệ hơn 94%.

Theo tổng hợp từ Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến ngày 18/8, 4 tỉnh miền Trung đã thanh toán chi trả bồi thường thiệt hại cho người dân gần 6.000 tỷ đồng, đạt tỷ lệ hơn 94%.

Quảng Bình hiện là địa phương đạt tỷ lệ giải ngân cao nhất, với 99,8%; còn Quảng Trị đạt thấp nhất 82,4%. Theo chỉ đạo của Chính phủ, công tác bồi thường phải hoàn thành trước ngày 30/6.

4 tỉnh miền Trung chi trả bồi thường sự cố môi trường biển đạt hơn 94% - Ảnh 1.

Hiện cả 4 tỉnh đều gần hoàn thành việc chi trả tiền bồi thường, còn lại khoảng 5% của tổng giá trị thiệt hại sẽ tiếp tục giải ngân nốt. Lý do của sự chậm trễ này là số tiền này nằm ở các đối tượng được bồi thường hỗ trợ nhưng không có mặt tại địa phương, đi lao động ở nước ngoài, đi làm việc trên các tàu khai thác xa bờ ở địa phương khác... Các địa phương đang tiếp tục rà soát đối tượng, hồ sơ và giải quyết các vướng mắc để chi trả bồi thường thiệt hại cho người dân.

4 tỉnh miền Trung cơ bản hoàn thành chi trả bồi thường 4 tỉnh miền Trung cơ bản hoàn thành chi trả bồi thường TT-Huế hoàn thành chi trả bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển TT-Huế hoàn thành chi trả bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển Quảng Bình: Nỗ lực hoàn thành chi trả bồi thường cho ngư dân Quảng Bình: Nỗ lực hoàn thành chi trả bồi thường cho ngư dân

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước