40 công trình nhận Giải thưởng Sáng tạo KH&CN Việt Nam 2014

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 29/05/2015 21:56 GMT+7

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trao giải Nhất Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2014. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

VTV.vn - Trong số hơn 92 công trình dự thi, Hội đồng Giám khảo Quốc gia đã lựa chọn được 40 công trình để trao 4 giải Nhất, 7 giải Nhì, 11 giải Ba và 18 giải Khuyến khích.

Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học - Công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2014 đã diễn ra tối 28/5, tại Hà Nội. Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cùng nhiều đại diện các Bộ, ngành liên quan, các nhà khoa học đã tham dự buổi lễ.

Các giải pháp tham dự Giải thưởng thuộc các lĩnh vực như: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; cơ khí tự động hóa; lĩnh vực Sinh học phục vụ sản xuất và đời sống; lĩnh vực Công nghệ bảo vệ môi trường…

Một số đề tài tiêu biểu được Ban Giám khảo Giải thưởng đánh giá cao như: công trình Nghiên cứu ứng dụng và làm chủ công nghệ trong đóng tàu quân sự; công trình Nghiên cứu chế tạo phao nâng phục vụ lắp đặt đường ống thu gom và vận chuyển khí đốt tại Việt Nam...

Các công trình đoạt giải cao sẽ được Ban Tổ chức đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) cũng đã trao Giải thưởng Cúp vàng Sở hữu trí tuệ Việt Nam năm 2014 cho 5 doanh nghiệp xuất sắc trong việc áp dụng hệ thống sở hữu trí tuệ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, những công trình được trao tặng Giải thưởng VIFOTEC có ý nghĩa tôn vinh, thúc đẩy sự sáng tạo của các nhà khoa học trong nước, góp phần tạo ra những sản phẩm có tính cạnh tranh cao ở thị trường trong nước và quốc tế. Các công trình gần gũi và thiết thực với cuộc sống nên được hỗ trợ để mở rộng quy mô và phạm vi áp dụng trong sản xuất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước